Quản lý trang thiết bị y tế bằng hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 - choyte.com

 Đang thực hiện Chợ y tế - Choyte.com
Đăng nhập bằng tài khoản tại Choyte.vn
Email:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Tạo tài khoản mới.
Đăng ký một lần, sử dụng tất cả các tài nguyên của hệ thống choyte.com : Xem báo giá, tải tài liệu, đăng rao vặt, hỏi đáp...
(*) Các trường dữ liệu bắt buộc cần điền đẩy đủ. Chúng tôi sẽ gửi Email xác nhận cho bạn trong ít phút nữa.
Chú ý :Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư Spam nếu không nhận được email kích hoạt tài khoản.
Họ và tên:    
Nơi làm việc:    
Email:   (*)
Số điện thoại:   (*)
Mật khẩu:   (*)
Xác nhận mật khẩu:   (*)
Đồng ý với Điều khoản của chúng tôi
Chia sẻ địa điểm của bạn để mở được tính năng xem & tải báo giá, download tài liệu, lập dự án,...
 
Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail, Facebook hoặc tài khoản đã có để Đăng nhập

Quản lý trang thiết bị y tế bằng hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4

21/07/2017 08:04
Bộ Y tế đã chính thức kết nối hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, thực hiện 9 nhóm gồm 21 thủ tục hành chính về quản lý trang thiết bị y tế qua Cổng thông tin điện tử http://dmec.moh.gov.

Chiều 04/07/2017, Vụ trang thiết bị và Công trình y tế (Vụ TTB&CTYT) - Bộ Y tế đã tổ chức Lễ bấm nút kết nối kỹ thuật Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thực hiện 09 nhóm thủ tục hành chính của Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế.

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thực hiện 09 nhóm thủ tục hành chính của Nghị định số 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế đã được Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế và các Vụ, Cục liên quan của Bộ Y tế cùng đơn vị tư vấn xây dựng với mục tiêu ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa phương thức khai báo, tiếp nhận hồ sơ, công khai, minh bạch đối với các thủ tục liên quan trong công tác quản lý trang thiết bị y tế.

Với hệ thống dịch vụ này, quy trình tiếp nhận hồ sơ công bố, đăng ký, đề nghị cấp phép được đơn giản hóa, công khai, minh bạch và tiện lợi cho các doanh nghiệp tham gia.

Các tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo và gửi hồ sơ liên quan đến quy định quản lý tranh thiết bị y tế theo lên hệ thống và thực hiện thanh toán lệ phí trực tiếp mà không phải đến cơ quan quản lý nộp hồ sơ và chờ đợi như cách làm sử dụng hồ sơ giấy trước đây, các công đoạn hoàn toàn được thực hiện qua mạng và qua hệ thống ngân hàng thương mại.

Doanh nghiệp có thể theo dõi được các giai đoạn xử lý và tình trạng hồ sơ mà đơn vị mình đã nộp. Tiết kiệm thời gian và công sức và kinh tế cho người dân, doanh nghiệp.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ dễ dàng kiểm tra, thẩm định các hồ sơ trên hệ thống và nâng cao hiệu suất, hiệu quả trong hoạt động xử lý hồ sơ. Hơn nữa, toàn bộ hồ sơ được quản lý tập trung, đảm bảo tính chính xác, bảo mật và dễ dàng tra cứu, theo dõi phục vụ mục tiêu quản lý.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ TTB&CTYT cho biết, tếp theo những thành công và kết quả từ dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 trong hoạt động cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế đã được Bộ Y tế thực hiện từ tháng 11/2015.

Qua đó đã thể hiện rõ hiệu quả và được đánh giá cao trong hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì về tổng kết thực hiện cơ chế một cửa ASEAN và cơ chế một cửa quốc gia được tổ chức tại Bộ Tài chính (Tổng Cục hải quan) vào tháng 12/2016, đến nay số lượng hồ sơ đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế trên hệ thống lên đến gần 7000 hồ sơ.

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là dịch vụ mức cao nhất, từ việc giao dịch thanh toán cho đến việc trả kết quả đều được thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tại Nghị định số 36/2016/NĐ-CP cũng quy định lộ trình áp dụng đối với 09 nhóm thủ tục hành chính:

Giai đoạn 1: Từ ngày 01/01/2017 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đối với 04 nhóm thủ tục tiếp nhận công bố tại Bộ Y tế, Sở Y tế và có hiệu lực từ ngày 01/7/2017.

Giai đoạn 2: Từ ngày 01/7/2017 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ 05 nhóm thủ tục hành chính còn lại về đăng ký lưu hành, kiểm định hiệu chuẩn, tư vấn trang thiết bị y tế... và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Như vậy, từ ngày 01/07/2017 hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 sẽ được triển khai cho tất cả 09 nhóm thủ tục hành chính về công bố, đăng ký và đề nghị cấp phép. Trong đó có 03 nhóm thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở Y tế các tỉnh, thành phố và 05 nhóm thủ tục được thực hiện tại Bộ Y tế về quản lý trang thiết bị y tế được quy định tại Nghị định số 36/2016/NĐ-CP của Chính phủ và kết nối cổng thông tin Hải quan một cửa Quốc gia đối với các thủ tục theo kế hoạch tổng thể triển khai cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2185/QĐ-TTg ngày 14/11/2016.

 
 
 
Họ Tên * Vui lòng nhập họ tên đầy đủ!
Email * Vui lòng nhập email đúng định dạng
Điện thoại Vui lòng nhập email đúng định dạng
Tiêu đề Vui lòng nhập tiêu đề

Vui lòng nhập nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Tin tức cùng chuyên mục
Thông tin đấu thầu trang thiết bị Bệnh viện tuần qua
Thủ tục cấp nhanh số lưu hành trang thiết bị y tế theo nghị định 169/2018/NĐ-CP
Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn
Những công nghệ y tế độc đáo được giới thiệu tại CES 2019
Nhiều điểm mới quản lý nhập khẩu thiết bị y tế
Thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế, đấu thầu vật tư y tế... ở Cà Mau
Những thiết bị chăm sóc sức khỏe nên có trong nhà
Kiểm soát chất lượng trang thiết bị y tế tại Việt Nam
Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý trang thiết bị y tế
Chợ y tế - Choyte.com
Gửi bài viết, tài liệu, sản phẩm của bạn
Tin xem nhiều nhất
Máy X quang - Nguyên lý, cấu tạo và phân loại máy chụp X quang y tế

Máy chụp X quang là một thiết bị sử dụng phổ biến trong chẩn đoán hình ảnh, phương pháp tạo ảnh là sử dụng tia X (tia roentgen) để xây dựng và tái tạo lại hình ảnh về cấu trúc...

Các loại ống nghiệm dùng trong xét nghiệm lâm sàng

Các loại ống nghiệm dùng trong xét nghiệm lâm sàng : EDTA, Heparin, Serum Chimigly, Citrate

Siêu âm là gì ? Tổng quan về nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy siêu âm

Siêu âm (Ultrasound / Sonography) – là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, áp dụng phổ biến trong y tế, phương pháp tạo ảnh là sử dụng sóng siêu âm...

Bình oxy y tế, cách kiểm tra thời gian sử dụng bình oxy y tế.

Choyte.com có nhận được câu hỏi của một bạn hỏi về cách tính thời gian sử dụng của một bình oxy y tế. Thực ra, vấn đề này cũng khá đơn giản nếu chúng ta nắm rõ được...

Sổ tay TBYT (Phần 3) : Phân loại các thiết bị, vật tư y tế

Một vấn đề rất nan giải mà hiện nay BYT vẫn chưa có thông tư nào hướng dẫn, quy định cách phân loại các Thiết bị, vật tư, hóa chất và sinh phẩm y tế ( dược phẩm có phân loại rất rõ ràng, khoa học ). Do tính phức...

Thiết kế xây dựng phòng X quang theo tiêu chuẩn an toàn bức xạ

Chụp X quang là một kỹ thuật rất phổ biến trong chẩn đoán hình ảnh y tế. Ngoài những lợi ích do kỹ thuật chụp X quang mang lại thì nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân chụp và...Tìm kiếm hơn 14.500 sản phẩm, tài liệu, bài viết...
Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào


CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ Y TẾ VIỆT NAM
1116,Tòa Nhà HH1A, KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 0485 888 998 – 0914 868 785
Email: choytevn@gmail.com

Kết nối với chúng tôi:
  • Chợ y tế - Choyte.com
  • Chợ y tế - Choyte.com
Chợ y tế - Choyte.com