Tư vấn đầu tư, mua sắm, lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa máu - choyte.com

 Đang thực hiện Chợ y tế - Choyte.com
Đăng nhập bằng tài khoản tại Choyte.vn
Email:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Tạo tài khoản mới.
Đăng ký một lần, sử dụng tất cả các tài nguyên của hệ thống choyte.com : Xem báo giá, tải tài liệu, đăng rao vặt, hỏi đáp...
(*) Các trường dữ liệu bắt buộc cần điền đẩy đủ. Chúng tôi sẽ gửi Email xác nhận cho bạn trong ít phút nữa.
Chú ý :Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư Spam nếu không nhận được email kích hoạt tài khoản.
Họ và tên:    
Nơi làm việc:    
Email:   (*)
Số điện thoại:   (*)
Mật khẩu:   (*)
Xác nhận mật khẩu:   (*)
Đồng ý với Điều khoản của chúng tôi
Chia sẻ địa điểm của bạn để mở được tính năng xem & tải báo giá, download tài liệu, lập dự án,...
 
Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail, Facebook hoặc tài khoản đã có để Đăng nhập

Tư vấn đầu tư, mua sắm, lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa máu

28/01/2019 09:01
Máy xét nghiệm sinh hóa máu là thiết bị rất quan trọng trong chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế. Tùy thuộc vào quy mô đơn vị, lưu lượng bệnh nhân mà lựa chọn loại máy xét nghiệm sinh hóa tự động, bán tự động có công suất phù hợp, vừa đáp ứng nhu cầu xét nghiệm, vừa đảm bảo hiệu quả đầu tư.
Hiện nay, nhu cầu đầu tư mới hoặc nâng cấp từ máy sinh hóa bán tự động lên máy sinh hóa tự động là rất lớn. Máy xét nghiệm hóa sinh tự động giúp các khoa xét nghiệm đáp ứng được áp lực đông bệnh nhân, vừa tiết kiệm nhân sự, hóa chất và cho ra kết quả chính xác hơn. Máy sinh hóa máu là thiết bị chiếm tỷ trọng tiêu hao lớn nhất cũng có hiệu quả kinh tế cao nhất. Nếu khai thác tốt thì có thể nói, doanh thu từ xét nghiệm sinh hóa luôn đứng tốp đầu trong các chỉ số cận lâm sàng thông thường (sinh hóa máu, huyết học, sinh hóa nước tiểu, siêu âm, x-quang, điện tim...)

Các lưu ý cần chú ý khi lựa chọn máy Xét nghiệm sinh hóa máu :
1. Về công suất máy (số test/giờ)
Bên cạnh độ chính xác và ổn định của máy thì công suất (số test/giờ) là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới việc lựa chọn máy sinh hóa phù hợp. Khác với xét nghiệm huyết học, xét nghiệm sinh hóa thì mỗi lần máy chạy được 1 chỉ số. Trong khi đó, mỗi bệnh nhân có thể làm một hoặc nhiều chỉ số khác nhau tùy vào bệnh lý. Do vậy, tính toán chính xác số test/ngày để đầu tư chỉ mang tính chất tương đối. Đó là còn chưa kể tới mỗi loại chỉ số có thời gian ủ và đo khác nhau.

Tuy nhiên, ta có thể ước lượng tương đối dựa trên nguyên tắc, mỗi bệnh nhân sẽ làm khoảng 5 chỉ số để lựa chọn thiết bị, ví dụ lượng bệnh nhân cần làm xét nghiệm hằng ngày khoảng 30 người, thì số xét nghiệm là 30*5 = 150 test. Trên thực tế, với phòng khám có từ dưới 30 lượt khám thì chỉ cần đầu tư 01 máy sinh hóa bán tự động, từ 30-60 bệnh nhân thì nên đầu tư một máy sinh hóa tự động công suất 150-200 test/h và tăng dần.

Với các bệnh viện lớn và trung tâm xét nghiệm số lượng mẫu có thể hàng trăm, hàng nghìn mẫu phải sử dụng các thiết bị xét nghiệm hóa sinh công suất lớn 800 test đến 2000 test/giờ mới đáp ứng đươc công suất và áp lực thời gian trả kết quả khách hàng.


Lưu ý : Để đề phòng rủi ro máy tự động hỏng, mỗi phòng xét nghiệm có thể đầu tư thêm một máy sinh hóa bán tự động, vừa dự phòng lại vừa sử dụng lúc máy tự động quá tải. Do đó, khi nâng cấp từ máy bán tự động lên máy tự đồng thì cơ sở y tế nên giữ lại máy sinh hóa bán tự động cũ để làm máy dự phòng (backup).

2. Hệ thống mở/ hệ thống đóng.
Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng liên quan tới việc lựa chọn máy xét nghiệm nói chung và máy xét nghiệm sinh hóa máu nói riêng. Hiện nay, hầu hết các hệ thống máy sinh hóa máu là hệ thống mở (open system) , tức là máy không yêu cầu bắt buộc phải sử dụng hóa chất chính hãng mà có thể sử dụng hóa chất của bên thứ 3. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn một số model/hãng sử dụng hệ thống hóa chất đóng (closed system) như một số máy của Siemens, Roche, Abbott… tức là máy bắt buộc phải sử dụng hóa chất chính hãng, có thành phần và quy cách đóng gói riêng biệt. Mục đích của hệ thống đóng, ngoài việc sử dụng đồng bộ máy và hóa chất, đảm bảo chất lượng xét nghiệm cao nhất theo khuyến cáo của hãng còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác ngoài chuyên môn, ví dụ như cài thầu, khóa thầu...Điều này làm cho chi phí hóa chất, chi phí dịch vụ và hoạt động của máy lên rất cao, giảm hiệu quả đầu tư.
Vì thế, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn các dòng máy chạy được hóa chất mở, có thể chạy được nhiều loại hóa chất khác nhau, để không phụ thuộc vào một hãng nào đó về dịch vụ và tiêu hao.

3. Thương hiệu và giá thành
Trung Quốc : có giá rẻ nhưng chất lượng khá tốt và phù hợp với phòng khám quy mô nhỏ hoặc trung bình. Máy hóa sinh bán tự động có từ 30 – 50 triệu, máy hóa sinh tự động loại 200 test/h có giá khoảng 200-300 triệu.
Một số hãng sản xuất máy sinh hóa máu có chất lượng cao tại Trung Quốc : Rayto, Mindray, Dirui, Urit...

Châu Âu, Nhật : có giá khá cao, chất lượng tốt. Phù hợp với các PXN có quy mô lớn và tự động hoàn toàn. Với giá khoảng 800 triệu trở lên bạn có thể đầu tư một thiết bị hóa sinh tự động 400 test/h thương hiệu Châu Âu hoặc Nhật bản.

Lưu ý : Hiện nay trên thị trường máy xét nghiệm sinh hóa máu có nhiều thương hiệu châu Âu, Nhật bản nhưng thực tế hàng hóa lại được OEM từ các nhà máy Trung Quốc. Xét về góc độ người sử dụng, thì hầu như không có sự khác biệt giữa 2 loại máy này. Khác biệt, nếu có chỉ là sự chênh lệch về giá bán khi đưa ra thị trường.

4. Dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ sau bán hàng
Dịch vụ kỹ thuật, thời gian bảo hành cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Máy xét nghiệm nói chung và máy sinh hóa nói chung rất hay bị sự cố, hỏng hóc hoặc không chính xác do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Chủ đầu tư nên lựa chọn các công ty cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, thời gian đáp ứng dịch vụ nhanh.
Họ Tên * Vui lòng nhập họ tên đầy đủ!
Email * Vui lòng nhập email đúng định dạng
Điện thoại Vui lòng nhập email đúng định dạng
Tiêu đề Vui lòng nhập tiêu đề

Vui lòng nhập nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Tin tức cùng chuyên mục
Thở Oxy dòng cao là gì và ý nghĩa có nó ?
Nguyên lý hoạt động của hóa chất và máy phân tích huyết học tự động
Lưu huyết não là gì? Tổng quan về máy ghi lưu huyết não
Máy thở CPAP là gì? Tổng quan về cấu tạo và chức năng của máy thở CPAP
Lọc máu là gì? Các phương pháp và thiết bị lọc máu
Bơm tiêm điện là gì, cấu tạo và chức năng của bơm tiêm điện
Quá trình hình thành và phát triển của kính hiển vi
Các yêu cầu cơ bản của phòng xét nghiệm an toàn sinh học
​Nguyên lý và ý nghĩa một số xét nghiệm đông máu thông thường
Monitor theo dõi bệnh nhân là gì? Các chỉ số theo dõi trên máy monitor
Chợ y tế - Choyte.com
Gửi bài viết, tài liệu, sản phẩm của bạn
Tin xem nhiều nhất
Máy X quang - Nguyên lý, cấu tạo và phân loại máy chụp X quang y tế

Máy chụp X quang là một thiết bị sử dụng phổ biến trong chẩn đoán hình ảnh, phương pháp tạo ảnh là sử dụng tia X (tia roentgen) để xây dựng và tái tạo lại hình ảnh về cấu trúc...

Siêu âm là gì ? Tổng quan về nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy siêu âm

Siêu âm (Ultrasound / Sonography) – là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, áp dụng phổ biến trong y tế, phương pháp tạo ảnh là sử dụng sóng siêu âm...

Các loại ống nghiệm dùng trong xét nghiệm lâm sàng

Các loại ống nghiệm dùng trong xét nghiệm lâm sàng : EDTA, Heparin, Serum Chimigly, Citrate

Bình oxy y tế, cách kiểm tra thời gian sử dụng bình oxy y tế.

Choyte.com có nhận được câu hỏi của một bạn hỏi về cách tính thời gian sử dụng của một bình oxy y tế. Thực ra, vấn đề này cũng khá đơn giản nếu chúng ta nắm rõ được...

Sổ tay TBYT (Phần 3) : Phân loại các thiết bị, vật tư y tế

Một vấn đề rất nan giải mà hiện nay BYT vẫn chưa có thông tư nào hướng dẫn, quy định cách phân loại các Thiết bị, vật tư, hóa chất và sinh phẩm y tế ( dược phẩm có phân loại rất rõ ràng, khoa học ). Do tính phức...

Tổng quan về HIS, RIS, PACS và một số khái niệm công nghệ thông tin y tế

Các hệ thống thông tin y tế HIS, RIS, LIS và PACS được triển khai ứng dụng rộng rãi và hiệu quả, xây dựng dựa trên tiêu chuẩn DICOM và HL7 nhằm hướng tới thống nhất về trao đổi và xử lý thông tin dữ liệu giữa các...Tìm kiếm hơn 14.500 sản phẩm, tài liệu, bài viết...
Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào


CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ Y TẾ VIỆT NAM
1116,Tòa Nhà HH1A, KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 0485 888 998 – 0914 868 785
Email: choytevn@gmail.com

Kết nối với chúng tôi:
  • Chợ y tế - Choyte.com
  • Chợ y tế - Choyte.com
Chợ y tế - Choyte.com